Hệ thống Máy bơm nước nóng tuần hoàn chất lượng giá rẻ năm 2024

Máy bơm nước nóng chịu nhiệt, Hệ thống bơm nước nóng tuần hoàn, Bơm tuần hoàn nước nóng Wilo, Máy bơm tuần hoàn nước nóng của Grundfos, Bơm hồi nước nóng, Máy bơm nước nóng tăng áp điện mặt trời. Hệ thống Máy bơm nước nóng tuần hoàn chất lượng giá rẻ năm 2024.
Máy bơm nước tuần hoàn có nhiều hình dạng và kích cỡ, với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới tham gia vào sản xuất và cung cấp ra thị trường. Máy bơm nước tuần hoàn là loại máy bơm ly tâm thẳng hàng, có nghĩa là đầu vào và đầu ra của chúng thẳng hàng và phương thức di chuyển của nước là thông qua lực ly tâm.
Bơm tuần hoàn nước nóng là gì?
Máy bơm nước nóng tuần hoàn là máy bơm ly tâm được thiết kế để tạo ra tuần hoàn cưỡng bức trong một hệ thống khép kín. Là dòng bơm khá phổ biến trong dân dụng đời sống cũng như sản xuất ở các nhà máy hay khu công nghiệp. Chúng chủ yếu được vận dụng vào việc tuần hoàn nước, dung môi, duy trì nhiệt độ nước đồng đều trong hệ thống đường ống. Ví dụ như hệ thống sưởi ấm cho nước nóng hoặc nước nóng nhiệt độ cao ở nhiệt độ trên 120°C, hệ thống truyền nhiệt, nồi hơi tuần hoàn cưỡng bức và các mạch phản ứng. Chúng cũng được sử dụng trong các hệ thống mở như hệ thống lọc bể bơi, hệ thống nước trong khách sạn, resort…
Dạng Máy bơm tuần hoàn
Thiết kế của một máy bơm nóng tuần hoàn thường được xác định bởi nhiệt độ thường xuyên cao của chất lỏng được xử lý và cột áp tương đối thấp (liên quan đến áp suất hệ thống), tương ứng với tổn thất cột áp trong hệ thống tuần hoàn.
Trong thực tế, bơm tuần hoàn có hai dạng chính:
- Bơm tuần hoàn nước: Với bơm tuần hoàn là nước (nước giải nhiệt, làm mát, xử lý,…) thì mình sẽ dùng bơm ly tâm như: bơm ly tâm của hãng Caprari với vật liệu cấu tạo bằng gang, hay Salvatore Robuschi với vật liệu cấu tạo bằng inox…
- Bơm tuần hoàn môi chất: Với bơm tuần hoàn là môi chất như: NHCH,… thì sẽ là dòng bơm hóa chất chuyên dụng như là: Finish ThompsonGemme CottiAffetti,…
Nguyên lý hoạt động của bơm nước nóng tuần hoàn
Máy bơm nước nóng tuần hoàn hoạt động bằng cách bơm hoặc tuần hoàn nước trong một mạch vòng hoặc mạch kín. Nước trong máy bơm di chuyển xung quanh trong một mạch kín và không tiêu tốn nhiều năng lượng, có nghĩa là khi ban đầu nước được bơm lên trên, nó sẽ tuần hoàn xung quanh một hệ thống và trở lại vị trí ban đầu. Khi đó máy bơm chỉ cần đủ năng lượng để đẩy nước về phía trước. Quá trình này được lặp lại liên tục.
Máy bơm nước nóng tuần hoàn cần ít năng lượng và thích hợp để sản xuất hệ thống sưởi, làm mát và tuần hoàn nước nóng trong các tòa nhà dân cư và thương mại, khách sạn, resort... Ứng dụng phổ biến trong hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm thủy điện, nước từ máy bơm nước tuần hoàn nước sau đó được chuyển vào các đường ống và trở lại lò hơi.
Ưu điểm của máy bơm nước nóng tuần hoàn
Máy bơm nước nóng tuần hoàn đã có từ nhiều năm nay. Nhiều khách sạn, resort, trung tâm thương mại và nhà hàng cao cấp đã cung cấp nước nóng theo yêu cầu cho khách hàng của họ như một sự tiện lợi tiêu chuẩn. Tuy nhiên, gần đây nhiều người biết đến và đang bắt đầu tận dụng nhiều lợi ích mà máy bơm nước nóng tuần hoàn có thể mang lại. Dưới đây là một số ưu điểm:
- Tiện lợi: Một máy bơm nước nóng tuần hoàn cung cấp nước nóng gần như ngay lập tức khi vòi được mở. Khả năng tiếp cận với nước nóng gần như tức thời có lẽ là lợi thế số một.
- Sử dụng nước: Vì nước nóng được cung cấp gần như ngay lập tức, nên ít nước bị lãng phí hơn. Khi được lắp đặt máy bơm nước nóng tuần hoàn, bạn sẽ không cần phải đợi dòng nước đạt đến nhiệt độ mong muốn. Điều này đặc biệt hữu ích ở những nơi thiếu nước. Một lợi ích to lớn của việc sử dụng máy bơm nước nóng tuần hoàn là nó có khả năng tiết kiệm một lượng nước đáng kể, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.
- Dễ lắp đặt: Việc lắp đặt một máy bơm nước nóng tuần hoàn tương đối dễ dàng. Phần lớn các máy bơm nước nóng tuần hoàn được thiết kế cho hệ thống đường ống nước gia đình.
- Dễ vận hành: Về nguyên tắc chung, máy bơm nước nóng tuần hoàn rất đơn giản và dễ vận hành.
- Lựa chọn: Máy bơm nước nóng tuần hoàn máy nước nóng có thể được tìm thấy gần như ở khắp mọi nơi với nhiều nhà sản xuất và các tùy chọn để lựa chọn.
Nhược điểm của máy bơm nước nóng tuần hoàn
Sự tiện lợi của nước nóng tức thời gần như là một ưu điểm to lớn, nhưng ngay cả như vậy, thực sự có một số nhược điểm khi lắp đặt một máy bơm nước nóng tuần hoàn.
- Chi phí ban đầu: Có nhiều mức giá để lựa chọn, nhưng bạn nên mua một mô hình cao cấp. Mua một máy bơm chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa. Các thương hiệu có thể kể tên như: Caprari (Ý), Salvatore Robuschi (Ý)…
- Tiêu thụ điện năng: Nhiều máy bơm nước nóng tuần hoàn trước đó hoạt động không ngừng và vận hành tốn kém hơn vì chúng thường xuyên sử dụng điện. Ngoài ra, họ cũng yêu cầu máy nước nóng của bạn phải làm việc nhiều hơn để giữ nước nóng suốt ngày đêm. Nhược điểm này hiện tại đã được khắc phục để bảo tồn năng lượng và được thiết kế để cung cấp nước nóng theo yêu cầu, thay vì chạy mọi lúc.
- Mất nhiệt: Vì hệ thống ống nước của bạn sẽ liên tục chứa đầy nước nóng, bạn sẽ bị mất nhiệt từ chính các đường ống đó. Tuy nhiên, bằng cách cách nhiệt các đường ống nước nóng của bạn, bạn có thể giữ cho sự mất nhiệt ở mức tối thiểu.
Ứng dụng máy bơm nước nóng tuần hoàn ở đâu
Máy bơm nước nóng tuần hoàn là một thiết bị bơm rất phổ biến trong hầu hết các ứng dụng dân dụng và công nghiệp.
Trong dân dụng: Máy bơm nước nóng tuần hoàn được sử dụng cho hệ thống nước nóng gia đình, nhằm duy trì nguồn nước nóng có sẵn liên tục. Ví dụ: Các máy bơm nước nóng tuần hoàn luân chuyển nước nóng khắp ngôi nhà của bạn một cách liên tục, giữ cho nước trong đường ống của bạn luôn nóng và sẵn sàng sử dụng. Khi mở vòi nước nóng, nước nóng sẽ được cung cấp ngay lập tức.
Trong công nghiệp: Ngoài chức năng tuần hoàn nước, máy bơm nước nóng tuần hoàn còn được sử dụng cho các chu trình tuần hoàn môi chất như: NHCH,… Ví dụ như: Lò phản ứng mạch vòng là một ống hoặc ống thép liên tục nối đầu ra của máy bơm tuần hoàn với đầu vào của nó. Các chất phản ứng được đưa vào vòng lặp nơi phản ứng xảy ra, và sản phẩm được rút ra khỏi vòng lặp. Lò phản ứng dạng vòng được sử dụng thay thế cho các lò phản ứng dạng bể khuấy theo mẻ trong nhiều ứng dụng khác nhau bao gồm clo hóa, etoxyl hóa, hydro hóa và polyme hóa. Tuần hoàn hơi trong hệ thống cung cấp hơi cho ngành thuộc da, dệt nhuộm, may mặc, giấy, nhựa… Tuần hoàn lưu chất trong các dây chuyền sản xuất hoá mỹ phẩm, ngành F&B…
Máy bơm tuần hoàn có thể nói là dòng máy bơm đóng vai trò khá quan trọng trong đời sống cũng như sản xuất của chúng ta. Nhưng để chọn được một thiết bị bơm tốt và những chế độ dịch vụ sau bán hàng chu đáo, thì không phải là dễ dàng gì.
Công ty Bơm Nhật Minh chuyên cung cấp các sản phẩm: Máy bơm nước nóng tuần hoàn, Máy bơm nhiệt, Bơm hồi nước nóng, Bơm nước nóng Pentax, Máy bơm công nghiệp trục ngang, Bơm chân không... của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Ebara, Pentax, Saer, Vertix, Matra, Tsurumi, Dragon, Paragon... Máy bơm công nghiệp 3 pha công suất lớn 3kw, 5kw, 11kw, 15kw, 1HP...; Máy Bơm công suất 100m3/h, 200m3/h, 300m3/h, 400m3/h, 500m3/h, 600m3/h, 700m3/h, 800m3/h, 900m3/h, 1000m3/h, 1000m3/h, 2000m3/h, 3000m3/h, 4000m3/h, 5000m3/h, 6000m3/h, 7000m3/h, 8000m3/h, 9000m3/h, 10000m3/h.
Địa chỉ: CT3A Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Điện thoại: 0824 42 95 85
0824429585