Bơm nước nóng công nghiệp là gì? Đặc điểm của bơm nước nóng công nghiệp

Bơm nước nóng công nghiệp là gì? Đặc điểm của bơm nước nóng công nghiệp.
1. Máy bơm nước nóng công nghiệp là gì?
Máy bơm nước nóng công nghiệp là dòng bơm hút nước sạch chuyên dụng, là loại máy bơm nước với khả năng bơm hút được nước, chất lỏng với nhiệt độ cao và ổn định, là sản phẩm có tính ứng dụng cao. Đây là loại bơm nước có khả năng bơm hút được nước với dải nhiệt độ lớn. Các sản phẩm bơm công nghiệp nước nóng Pentax, Ebara, Foras hút nước sạch và là các sản phẩm bơm nước nóng công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các sản phẩm bơm nước nóng sẽ là những chiếc máy bơm nước sạch. Thuộc dòng bơm ly tâm trục đứng hoặc trục ngang và được lắp đặt trên cạn. Đây là dòng bơm nước sạch không tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng. Cho nên nhiệt độ tối đa của máy bơm này có thể là hơn 100 độ C. Có nghĩa đây là máy bơm được dùng để hút nước sôi hoặc với nhiệt độ cao hơn. Mà không lo đến sự ảnh hưởng hay tác động đến máy.
2. Đặc điểm của máy bơm nước nóng công nghiệp:
- Các sản phẩm bơm nước nóng công nghiệp là máy bơm có công suất lớn hoặc cũng có thể có công suất nhỏ. Loại bơm nước nóng này có đa dạng về công suất và thuộc dòng bơm công nghiệp. Máy bơm sử dụng điện áp cao, dùng trong công nghiệp là 380V – 3 pha. Cho nên máy bơm chạy với hiệu suất cao, ổn định.
- Máy bơm nước công nghiệp hút nước nóng là dòng sản phẩm đặc biệt. Với dải nhiệt độ bơm hút nước, chất lỏng khác là cao. Các sản phẩm máy bơm hút nước nóng có khả năng bơm cả nước lạnh hiệu quả. Cho nên dù chất lỏng là nước nóng hay nước lạnh thì những chiếc máy bơm nước nóng hoàn toàn có thể xử lý được và hoạt động hiệu quả.
- Máy bơm nước nóng công nghiệp còn được sử dụng rất nhiều trong đời sống. Có thể nói đây là dòng máy bơm đa năng, được lắp đặt và sử dụng trong nhiều công trình, hệ thống khác nhau nhằm mục đích phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch của con người trong nhiều hoạt động khác.
3. Các thương hiệu bơm nước nóng công nghiệp nổi tiếng hiện nay:
Hiện máy bơm nước nóng công nghiệp được nhiều người dùng và khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Thương hiệu máy bơm nước nóng công nghiệp có xuất xứ từ Italy bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như: Pentax, Ebara hay là Foras. Đây là những thương hiệu vô cùng quen thuộc với người dân Việt
4. Các sản phẩm bơm nước nóng công nghiệp được sử dụng nhiều:
+ Máy bơm nước ly tâm trục ngang hút nước nóng công nghiệp. Thì các bạn có thể chọn bơm công nghiệp Pentax series CM; Bơm công nghiệp Foras series MN với nhiệt độ bơm hút nước dao động từ – 10 đến + 90 độ C. Còn đối với máy bơm nước công nghiệp Ebara 3M thì người dùng có thể bơm được nước có nhiệt độ trong khoảng – 20 đến + 110 độ C.
+ Máy bơm nước tăng áp trục đứng hoặc trục ngang. Thì sản phẩm bơm công nghiệp hút nước nóng công suất lớn được dùng nhiều nhất hiện nay. Đó chính là những chiếc máy bơm nước tăng áp Pentax series MSH/4MSH, MSV/4MSV,… Đều là loại máy bơm với khả năng bơm nước có nhiệt độ tối đa là + 90 độ C và tối thiểu là – 10 độ C. Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng bơm tăng áp công nghiệp Ebara series EVM. Với khả năng hút được nước có nhiệt độ từ – 15 đến + 120 độ C.
5. Điểm giống và khác nhau giữa máy bơm tăng áp và máy bơm ly tâm trục ngang công nghiệp nước nóng là gì?
- Giống nhau: Cả hai đều thuộc dòng bơm ly tâm đa tầng cánh đặt cạn. Chúng được lắp đặt trên mặt đất và bơm hút nước thông qua hệ thống đường ống. Được ứng dụng trong việc bơm hút và cấp nước sạch cho con người sử dụng hàng ngày.
- Khác nhau:
+ Máy bơm tăng áp là dòng sản phẩm bơm nước có cấu tạo trục đứng hoặc trục ngang dài. Đây là dòng sản phẩm bơm hút nước với áp lực cao, khả năng đẩy nước lên đến vài trăm mét (1 tòa nhà cao vài chục tầng).
+ Máy bơm công nghiệp ly tâm trục ngang thì có cấu tạo trục ngang to và ngắn hơn so với bơm tăng áp trục ngang. Loại bơm nước này được thiết kế tập trung cao vào yếu tố lưu lượng. Cho nên loại bơm này có khả năng hút được 1 lượng nước lớn. Có thể cung cấp được lượng nước cao cho các tòa nhà cao tầng, các khu công nghiệp cùng lúc sử dụng.
6. Khi nào thì dùng máy bơm nước nóng công nghiệp là bơm ly tâm và bơm tăng áp
Do đặc tính của hai loại máy bơm này là không giống nhau. Máy bơm nước tăng áp thì có cột áp cao và lưu lượng ở mức trung bình, thấp. Còn máy bơm ly tâm trục ngang công nghiệp thì có lưu lượng lớn và cột áp ở mức vừa phải. Cho nên 2 sản phẩm sẽ được sử dụng ở hai mục đích khác nhau:
- Máy bơm tăng áp sẽ được dùng khi bạn có nhu cầu cấp nước lên trên cao mà các loại bơm khác không thể làm được. Tức là máy bơm này sẽ được ứng dụng để đẩy cao cho các tòa nhà lên đến vài trục hay vài trăm tầng.
- Máy bơm công nghiệp trục ngang thì sẽ dùng để cấp nước cho nhiều người cùng sử dụng 1 lúc. Hoặc là các hoạt động sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm cho chuỗi nhà hàng, siêu thị,…
7. Lưu ý khi sử dụng máy bơm nước nóng công nghiệp 
Khi sử dụng máy bơm công nghiệp hút nước nóng thì không thể chỉ dùng máy bơm nước độc lập không kết hợp với các loại thiết bị khác. Vì nếu như chỉ có máy bơm với hệ thống đường ống cũng như nguồn điện đấu vào bơm. Thì hiệu suất, khả năng bơm hút và đẩy nước của máy bơm không được cao. Cho nên khi sử dụng loại bơm nước này thì người dùng sẽ:
- Đối với máy bơm tăng áp hay bơm công nghiệp thì hệ thống tủ điện điều khiển sẽ là bộ phận không thể thiếu khi chúng ta dùng bơm.
- Ngoài tủ điện thì đồng hồ đo áp suất cũng khá quan trọng đối với hệ thống bơm nước này.
- Bên cạnh tủ điện và đồng hồ thì việc kết hợp dùng thêm bình tích áp sẽ đem lại năng suất làm việc khá cao cho cả 2 dòng bơm.
+ Đối với máy bơm nước nóng công nghiệp trục ngang thông thường thì nếu như máy không có khả năng đẩy cao tốt. Thì khi dùng kết hợp thêm bình tích áp thì việc bơm hút được nhiều nước và phân bổ lên các tòa nhà cao tầng cũng sẽ dễ dàng hơn.
+ Còn với bơm nước nóng tăng áp thì máy vốn có khả năng đẩy cao tốt rồi. Nếu như chúng ta sử dụng thêm bình tích áp thì càng giúp cho nước được đẩy lên cao tốt hơn và ổn định hơn rất nhiều.
8. Địa chỉ cung cấp máy bơm nước nóng công nghiệp uy tín chất lượng tại Hà Nội
Công ty Nhật Minh cung cấp các sản phẩm: Bơm nước nóng công nghiệp, Máy bơm công nghiệp trục ngang, Máy bơm công nghiệp công suất lớn giá rẻ, chất lượng, Máy bơm ly tâm trục ngang Ý, Máy bơm chìm công nghiệp, Máy bơm chìm nước thải công nghiệp, Máy bơm cao áp công nghiệp, Máy bơm trục đứng, Máy bơm trục ngang đầu inox, Bơm chân không... của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Ebara, Pentax, Saer, Vertix, Matra, Tsurumi, Dragon, Paragon... Máy bơm công nghiệp 3 pha công suất lớn 3kw, 5kw, 11kw, 15kw, 1HP...; Máy Bơm công suất 100m3/h, 200m3/h, 300m3/h, 400m3/h, 500m3/h, 600m3/h, 700m3/h, 800m3/h, 900m3/h, 1000m3/h, 1000m3/h, 2000m3/h, 3000m3/h, 4000m3/h, 5000m3/h, 6000m3/h, 7000m3/h, 8000m3/h, 9000m3/h, 10000m3/h.
Địa chỉ: CT3A Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Điện thoại: 0824 42 95 85
0824429585