8 Dòng máy bơm công nghiệp phổ biến, tìm nhiều hiện nay

Máy bơm nói chung và máy bơm công nghiệp nói riêng được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí như môi trường hoạt động, cách thức hoạt động, công suất bơm, hay phân loại dựa trên các ứng dụng thực tiễn,… Các loại máy bơm công nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm: các loại máy bơm công nghiệp li tâm, các loại máy bơm công nghiệp chìm, máy bơm khí nâng, máy bơm piston, máy bơm bùn,… Được biết đến nhiều hơn qua các ứng dụng như: máy bơm tăng áp công nghiệp, máy bơm giếng khoan công nghiệp, máy bơm phun sương công nghiệp, máy bơm nhiệt công nghiệp, máy bơm chân không công nghiệp, máy bơm công nghiệp 3 pha, máy bơm rửa xe công nghiệp. Ngoài ra về nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, các loại máy bơm công nghiệp nổi bật phải kể đến như máy bơm công nghiệp Ebara, máy bơm công nghiệp Pentax, máy bơm nước công nghiệp Italia. Dưới đây là 8 dòng bơm đang thống lĩnh thị trường tại rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.
1. Máy bơm công nghiệp ly tâm
Máy bơm công nghiệp ly tâm là loại máy bơm có mặt trên thị trường với số lượng rất nhiều và được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình. Nguyên tắc hoạt động của bơm ly tâm đó là dựa vào lực ly tâm và dưới tác động của lực ly tâm thì lượng chất lỏng sẽ được đưa ra bên ngoài, bên trong thân bơm sẽ tạo ra một khoảng chân không để nước có thể được hút vào. Đặc điểm của việc sử dụng bơm ly tâm đó là phải có quá trình mồi nước trước khi vận hành máy bơm.
2. Máy bơm chìm công nghiệp
Máy bơm chìm công nghiệp là loại bơm được đặt chìm và sử dụng nhiều trong máy bơm hút bùn hố móng, máy bơm thải công nghiệp, máy bơm chìm giếng khoan, máy bơm chìm, nước thải máy bơm hóa chất độc hại… Máy bơm chìm công nghiệp hoạt động theo nguyên tắc khi motor quay nước được hút vào miệng hút và vận chuyển ra bên ngoài qua ống đẩy, máy bơm chìm cần có sự an toàn cao vì được đặt trong dung dịch lỏng. Máy bơm điện chìm có ưu điểm đó là gọn nhẹ và cho hiệu suất cao nhưng nhược điểm của nó lại là khó sửa chữa do đặt chìm dưới nguồn chất lỏng.
3. Máy bơm khí nâng công nghiệp
Máy bơm khí nâng công nghiệp là loại bơm được sử dụng để tạo dòng, phun nước, dòng máy bơm này hiện nay không có nhiều trên thị trường, ít được sử dụng. Nguyên tắc hoạt động của bơm khí nâng là nước sẽ được kết hợp với khí được bơm xuống phần thân bơm tạo thành một hỗn hợp gồm khí và nước. Do hỗn hợp này nhẹ hơn nước nên nó trào lên và tạo ra một áp suất giúp nước có thể được đưa ra bên ngoài qua thân bơm.
4. Máy bơm Piston công nghiệp
Máy bơm piston công nghiệp là loại máy bơm được sử dụng nhiều trong sản xuất vì hiệu quả mà chúng mang lại là tương đối cao. Nguyên tắc hoạt động là dựa vào hành trình của xi-lanh trong piston để vận chuyển nước.
5. Máy bơm phùn
Máy bơm phùn cũng được bán trên thị trường khá nhiều, nguyên tắc hoạt động của loại bơm này là dựa vào khí nén hoặc máy bơm phụ giúp tạo được ra sự dịch chuyển lúc đầu trong thân máy bơm. Sự dịch chuyển này sẽ tạo được một vùng có áp suất thấp phía sau thân bơm khiến chất lỏng được vận chuyển.
6. Máy bơm tăng áp công nghiệp
Máy bơm tăng áp công nghiệp dùng để chỉ các loại máy bơm công nghiệp tăng áp, theo đó đây là những dòng máy bơm tăng áp công suất lớn, chuyên dụng cho các hoạt động công nghiệp, các môi trường cần công suất bơm lớn. Đây là dòng máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn so với khi không dùng máy bơm. Máy bơm tăng áp thường được sử dụng là loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kì 1 vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người sử dụng. Và khi người dùng đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt.
Máy bơm tăng áp nói chung và máy bơm tăng áp công nghiệp nói riêng có 4 loại: Máy bơm tăng áp cơ sở, máy bơm tăng áp điện tử, bơm tăng áp dạng lắp ghép, bơm tăng áp biến tần.
7. Máy bơm giếng khoan công nghiệp
Máy bơm giếng khoan công nghiệp là một dạng máy bơm chìm được sử dụng trong các hoạt động bơm giếng khoan công nghiệp. Máy bơm chìm giếng khoan còn có tên gọi khác đó là máy bơm nước hỏa tiễn, máy bơm nước chìm giếng khoan công nghiệp thường là loại máy bơm đa tầng cánh, đây là loại máy bơm nước được sử dụng để bơm nước ở dưới lòng đất lên ở mực nước sâu trên 50 mét. Loại máy này được đặt chìm trong giếng khoan để hút đẩy ly tâm nên có khả năng đẩy nước lên rất cao với lưu lượng và công suất lớn.
8. Máy bơm phun sương công nghiệp
Máy bơm phun sương công nghiệp làm mát là giải pháp tối ưu để bạn làm mát không gian ngôi nhà trong mùa hè nóng bức. Máy bơm phun sương công nghiệp cho hệ thống làm mát bằng cách phun sương sẽ làm dịu mát không gian, làm tăng độ ẩm trong không khí. Đây là một trong những giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay vì hệ thống này tiêu thụ điện năng ít và không gây ra nhiều tiếng ồn, máy chạy êm. 
Ngoài ra, các loại máy bơm nhiệt công nghiệp, máy bơm chân không công nghiệp, máy bơm công nghiệp 3 pha, máy bơm rửa xe công nghiệp đa dạng, phổ biến, rất nhiều Model và các mức công suất từ vài chục mã lực đến hàng trăm mã lực, hoạt động mạnh mẽ tốt trong rất nhiều ứng dụng.
Tổng hợp
0824429585